2007/Dec/19

 

เอนทรี่ก่อนโชว์ boxset แฮร์รี่ไปแล้ว  หนนี้อดไม่ได้ขออีกหน  ไอ้หนุ่มขอตั้งเอนทรี่อวดของแบบเนียน ๆ อีกครั้งด้วยเหตุเพราะไม่รู้จะอัพอะไร  ออกแนวไร้สาระต่อไปเรื่อย ๆ แล้วกันเนอะ

+

+

X-JAPAN Complete II

+

เจ้าเซ็ตนี้  อันที่จริงผมไม่มีความตั้งใจจะไปซื้อมาเลยแม้เพียงนิด  และไม่รู้ด้วยว่าจะมีขายให้ได้เห็น  แต่เพราะเหตุบังเอิญไปเดินหาหนังโป๊ะอยู่ ณ สถานที่แห่งหนึ่ง  แล้วดันเจอเจ้ากล่องสีเงินกล่องนี้เข้าในร้านเจ้าประจำ  ซึ่งเป็นร้านที่ผมมาหาพวกดีวีดีคอนเสิร์ตต่างประเทศหรือพวกมิวสิควีดีโออยู่บ่อย ๆ  ซึ่งก็ตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับแหล่งขายหนังแบบที่ไปเดินหาเข้าพอดี  ตังค์ที่มีในกระเป๋าเลยหมดไปกับเจ้านี่และเพื่อนพ้อง  ซึ่งเป็นดีวีดีคอนเสิร์ตอีกสองสามกล่อง  สรุปแล้วคือไอ้หนังที่จะมาหาซื้อไม่ได้สักแผ่น  แต่ไปได้อย่างอื่นมาแทนซะงั้น  ออกแนวหื่นกามแต่ไม่บรรลุวัตถุประสงค์  แต่ก็ชื่นใจที่ได้สิ่งที่ชอบมาครอบครอง  ส่วนหนัง xxx น่ะหรือ...

ผมบอกกับตัวเองว่า  "หนหน้าเจอกัน  ฮ่า ๆ ๆ ๆ" (หัวเราะเสียงดังพร้อมกอดอกยืนตัวตรง)

มีเรื่องเล่าเล็กน้อยเกี่ยวกับวง X-JAPAN ที่ไอ้หนุ่มคลั่งไคล้  คือจะโม้ว่าตอนที่ปลื้มวงนี้เอาเป็นเอาตายมันเป็นตอนที่ชื่อเสียงของวงนี้ในประเทศไทยยังไม่ดังและยังไม่มีคนรู้จักแบบกว้างขวางนัก  แต่เพราะหนังสือที่เกี่ยวกับอนิเมะเล่มหนึ่งเอาของเล่นของสะสมจากญี่ปุ่นมาลงให้ดู  แล้วมันก็มีตุ๊กตาผ้าของโทชิและโยชิกิ  ที่ในหนังสือเล่มนั้นระบุว่าเป็นสินค้ายอดฮิตในตู้เครนเกมที่นั่น  พร้อมรายละเอียดอีกเล็กน้อย  ซึ่งในนั้นมันมีชื่อวงอยู่ด้วยไง  เลยรู้จักคร่าว ๆ  แล้วหลังจากนั้นวันหนึ่งก็ไปเจอเอาเทปเพลงญี่ปุ่น  ที่ร้านสไมล์ (ซึ่งเป็นร้านขายเพลงที่เจ้าของร้านฟังเพลงได้เก๋มาก ๆ)  ด้วยความที่ชอบฟังเพลงเป็นทุนเดิม  แล้วตอนนั้นก็กำลังคลั่งเพลง love love love ของวง Dream Come True เอามาก ๆ (เพลงประกอบหนังญี่ปุ่นเรื่องหนึ่ง  ชื่อเรื่องอะไรจำไม่ได้)  ไอ้หนุ่มเลยไปชะเง้อมอง ๆ หา  แล้วเลยไปเจอเข้ากับเทปเพลงของวงวงนี้นี่ละครับ -- หลังจากนั้นเลยซื้อเรียบทุกชุด  จะมาแค้นใจหน่อย ๆ ก็ตอนดังแล้วในบ้านเรา  ซื้อเทปก่อนนั้นตั้งเกือบ 500  พอดังแล้วมีแบบปั๊มในบ้านเราเหลือไม่กี่ตังค์  เล่นเอาจุกไปเลย

ในชุดนี้จะประกอบไปด้วยหนังสือรวมภาพและอิริยาบถของวงวงนี้ในคอนเสิร์ตเมื่อที่จัดขึ้นที่โตเกียวโดมเมื่อวันที่ 31 ธ.ค. 1997  และดีวีดีคอนเสิร์ตจากหลาย ๆ สถานที่อีก 8 แผ่น  อันประกอบไปด้วย

แผ่นที่ 1  DAHLIA THE VIDEO  visual shock # 5  part I & part II

แผ่นที่ 2  DAHLIA TOUR FINAL

แผ่นที่ 3  DAHLIA TOUR FINAL

แผ่นที่ 4  X-JAPAN CLIPS II

แผ่นที่ 5  THE LAST LIVE VIDEO

แผ่นที่ 6  THE LAST LIVE VIDEO

แผ่นที่ 7  ART OF LIFE  1993.12.31  tokyo dome

แผ่นที่ 8  PREMIUM BONUS  X FILM GIGS

+

ตอนนี้เห็นข่าวแว่ว ๆ มาว่า X-JAPAN รวมวงกันอีกครั้ง  หลังจากแยกวงกันไปและฮิเดะตาย  ซึ่งหากเป็นจริงก็ดูท่าทางผมคงได้เสียตังค์กันอีกหนแล้วเป็นแน่แท้  ขอให้มาเหอะ  หากไม่เกินความสามารถไอ้หนุ่มสู้ตายล่ะงานนี้

+

+

+

+

+

+

+

ปล. 1  ช่วงนี้หากอ่านแล้วงง ๆ ไปบ้างกรุณาก็อย่าหงุดหงิดครับ  เพราะขนาดงานคอลัมน์ที่ส่งไปยังเขียนได้เลวร้ายจนโดน บก. วิจารณ์ยับเยินมาแล้ว  ออกแนววิกฤติชีวิตช่วงใกล้วันเกิด  นอนวันละ 3 - 4 ชั่วโมงมาเกือบจะสองเดือนล่ะ  แถมกินแต่เครื่องดื่มชูกำลังจนใกล้เสพติด  สมองเลยทำงานได้ห่วยมากถึงมากที่สุด

ปล. 2  ใครเดินทางไปเที่ยวไหนช่วงปีใหม่ก็ขอให้ไปกลับอย่างเป็นสุขนะครับ  มีความสุขกับการเดินทางและขอให้สมปรารถนาในทุกความต้องการที่ดี ๆ

ปล. 3  ถึงการเวก -- วันศุกร์นี้ข้าพเจ้าจะกลับ กทม.  ไปกินข้าวกันเถอะ  เดี๋ยวเลี้ยงเอง

+

+

Comment

Comment:

Tweet


เอาของก็อปมาให้ดูอีกแล้ว
#11 by Clown (118.172.98.22) At 2009-01-31 18:59,
แม่เจ้า... คิดถึงนะ เห็นแล้วคิดถึงมาก ตอนคุยกะแกฉันยังเฉยๆ พอมาเห็นแล้วอยากได้... ทุกอย่างที่มีฉันยังเก็บไว้อย่างดี (ขนาดเทปนะ ที่บ้านเปิดไม่ได้เพราะไม่มีเครื่องเล่นแล้ว (แล้ว กลัวเอามาเปิดแล้วเทปมันยืดด้วยอ่ะ)ฉันยังเก็บแช่เป็นโบราณวัตถุอยู่ในตู้เย็นที่บ้านไปแว้ว...) ฮุฮุ
#10 by E'...Je' (Luna_Z) (117.47.212.9) At 2008-03-15 18:11,
!!!!!!!! ถอยมาเท่าไหร่คับพี่ ใช่น้อยเลยนะเนี่ย
มีตั้งแปดแผ่นDVD มิลลิเนี่ยมวิ๊งแวบเชียว

complete จริงๆ
#9 by llFlying Dutch Manll At 2008-01-14 23:11,
^
^
^
โอเช เดี๋ยวจะส่งคืนไม่ให้ยับเลยแม้เพียงนิด sad smile
ดูเสร็จแล้วคืนผมด้วยนะพี่ อย่าทำยับล่ะ อิอิ
#7 by PUMP201 At 2007-12-20 23:41,
สมัยก่อน (ตอนยังเด็ก) ก็ ชอบ X-Japan ไม่น้อย
#6 by riddler At 2007-12-20 17:54,
สมัยตอนเรียน เพื่อนผมคนนึงมันชอบฮิเดะมากๆ
ลงทุนไปถอยกีตาร์ fernandes มาเล่นด้วย
หมดไปหลายหมื่นน่าดู sad smile
#5 by anonymous At 2007-12-20 12:36,
^
^
^
ลงไว้แต่แบบมิวสิคบ็อกครับ ไว้เดี๋ยวจะเอามาลงให้ฟังในเอนทรี่หน้า ๆ แล้วกันนะครับ ส่วนเรื่องที่เก็บมีเหลือเฟือครับแม่ย่า เพียงแต่บางชิ้นวางเปิดเผยไม่ได้ เพราะจะถูกดุ ต้องค่อย ๆ เอาออกมาให้ที่บ้านเห็นที่ละชิ้น

เมื่อก่อนซื้อรองเท้าใหม่เดือนละหลายคู่ยังต้องเอาไปเล่นซ่อนแอบเลยครับ ไม่งั้นเจอตบฟ่ำจากญาติผู้ใหญ่
เอามาคุยเสียยาวยืด ไม่ลงให้ฟังหน่อยหรือคะ

แต่แม่ย่ากลังทรงผมอะคะ
อยากรู้จังซื้อของที่ชอบมาสะสมเยอะแยะแล้วจัดเก็บไว้ตรงไหนนะสงสัยจริ๊ง
#3 by MayaKniGht At 2007-12-19 21:13,
ผมมีคอนเสิร์ตที่เล่นในโตเกียวโดม
แต่ไม่ได้ฟังมานานแล้ว คงจะต้องกลับไปฟังอีกครัง
#2 by bbx At 2007-12-19 20:14,
ชอบเหมือนกัน วง เอ็กส์เจแปน

ชอบมาเกือบ 5 ปีแล้วมั้ง

ผลงานวงนี้ ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย (TwT)b
#1 by ★mikikoko★ At 2007-12-19 18:46,

หนุ่ม
View full profile