2007/Dec/31

หายหัวไปหลายวัน  ก่อนจะกลับมาอัพเอนทรี่ส่งท้ายปีกันอีกสักหนพร้อมเปลี่ยนธีมบล็อกใหม่อีกสักรอบ  เพราะงั้นหากใครเคยเข้ามาแล้วหนนี้ยังเห็นเป็นแบบเก่าก็รบกวนกดปุ่ม F5 สักหนึ่งทีนะครับ  จะได้เห็นภาพหัวบล็อกใหม่กับสีใหม่ของบล็อก  ที่แม้จะไม่ได้สวยโดดเด่นแต่เจ้าของบล็อกก็ภูมิใจนำเสนอครับ

ในช่วงก่อนหน้านี้  ผมมีเรื่องไม่สบายใจหลายอย่างที่เกี่ยวกับทั้งตัวเองและคนรอบข้างเข้ามาวนเวียนอยู่ในหัวตลอดเวลา  นอนไม่หลับ  งานไม่เดิน  สุขภาพย่ำแย่  สภาพจิตเสื่อม  จนถึงขั้นอ้วกออกมาบ่อยครั้งเวลาเครียด ๆ  จนทำเอาคิดไปเองว่าสงสัยช่วงวัยจะล่วงเข้า 27 มันไม่ใช่ปีของผมซะแล้ว  แต่เมื่อผ่านมาได้สักพัก  ไอ้เจ้าปัญหาต่าง ๆ ก็ดูเหมือนจะมีทางออกของมันเอง  จากที่คิดซะจนวุ่นวาย  แต่เอาเข้าจริงหากตั้งสติสักนิด  ลองมองปัญหาให้ดีแล้วหาทางแก้ด้วยความสงบอีกสักหน่อย  คิดว่าสมองผมคงไม่ต้องทำงานหนักมากนัก  แถมบางปัญหาที่หาทางแก้ไม่ได้จริง ๆ  ก็ดูเหมือนจะไม่หนักหนาสาหัสจนทนแทบไม่ไหวเหมือนตอนเกิดเหตุสด ๆ ร้อน ๆ  เพราะงั้นหนหน้าหากเจอปัญหาหลาย ๆ เรื่องสุมเข้ามาพร้อมกัน  ผมคงต้องนั่งนิ่ง ๆ ปล่อยให้อารมณ์ที่กำลังเดือดพล่านมันสงบลงสักนิด  แล้วถึงค่อยยกเอาปัญหาที่เจอขึ้นมามองมันทีละเรื่อง -- เหตุคราวนี้ที่เกิดขึ้น  จึงถือเป็นประสบการณ์ดี ๆ ที่จะเอาไปใช้เตือนตัวเองได้อีกหลาย ๆ หนในคราวต่อ ๆ ไปครับ (รอดมาได้แถมเลเวลอัพว่างั้นเถอะ)

+

ใกล้ปีใหม่แบบนี้  บล็อก exteen เขามีของเล่นใหม่รับต้นปี  นั่นคือการส่งการ์ดอวยพรปีใหม่แบบที่ต้องลงมือวาดเองไปหากัน  เลยอยากจะโม้ว่าผมเองก็ได้การ์ดกับเขาด้วยสองใบแน่ะ  ด้วยความเห่อเลยอดไม่ได้ต้องเอามาอวดกันสักเล็กน้อย  เพราะผมถือว่าสิ่งที่ได้รับจากเพื่อนบล็อกข้าง ๆ ทั้งสองท่านคือกำลังใจเล็ก ๆ ส่งท้ายปีนี้และต้อนรับปีใหม่เป็นอย่างดี  ขอบคุณที่คิดถึงกันครับ  เดี๋ยวหลังอัพเอนทรี่นี้เสร็จจะเริ่มลงมือขีด ๆ เขียน ๆ บ้างล่ะ  คอยรับแล้วกันเนอะ

ใบแรก -- ของหนูหมี  หรือน้องน้ำตาล  สาวน้อยตัวใหญ่ที่มีความสามารถในด้านการถ่ายภาพยอดเยี่ยม  เทพหมีคือนักเขียนที่มีความสามารถในการลำดับและใช้คำได้ดีมาก ๆ อีกคนหนึ่ง (พิสูจน์มาแล้วด้วยตัวเอง  จากการอ่านข้อเขียนผ่านหน้าบล็อกและยืนแอบอ่านหนังสือของเธอตามร้านหนังสือหลาย ๆ ร้านและหลาย ๆ ครั้ง )  เป็นคนรุ่นใหม่ที่ผมทำนายว่าจะมีอนาคตไกลในวงการหนังสือเมืองไทยแน่ ๆ  หากเธอไม่หันหัวเปลี่ยนทิศไปเป็นตากล้องหรือทำอย่างอื่นซะก่อนนะ  ใครอยากรู้จักเธอ  ตามไปดูได้ที่บล็อกนี้ครับ -- http://shakri.exteen.com/

ใบที่สอง -- จาก mastermune  เพื่อนร่วมบล็อกที่ใช้คอลัมน์ร่วมกัน  แม้จะไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว  จะมีก็แค่ทักทายกันผ่านทางกล่องคอมเม้นต์หน้าบล็อก  และส่ง ems หากันเพื่อขอความรู้กับข้อมูลเขียนงานยามที่ผมอับจนหนทางไปต่อ  แต่ก็ยังอุตส่าห์น่ารักนึกถึงกัน  อยากจะบอกว่า "ผมเคยเห็นชื่อท่านผ่านเว็บบอร์ดที่อื่น ๆ มาก่อนหน้านี้แล้วนะครับ" เพียงแต่อาศัยอ่านเอาอย่างเดียวเท่านั้น  ไม่ได้ถามตอบอะไรกับใครเขา เลยดีใจมากที่ได้รู้จักและเขียนคอลัมน์เดียวกันกับคนเก่ง ๆ แบบท่านครับ -- รายนี้ถือเป็นอีกคนที่มีความสามารถมาก ๆ ในด้านการตีความเรื่องราวในเกม  และมีความรู้ความเข้าใจในเรื่องเทวะตำนานและตำนานโบราณต่าง ๆ เยอะแยะพอดู  จนทำเอาทึ่งไปเลยทุกครั้งที่ได้อ่านงานของเขาคนนี้ครับ  ตามไปดูบล็อกผู้รอบรู้รายนี้ได้ที่ -- http://mastermune.exteen.com/

และนอกจากการ์ดสองใบที่เป็นหนึ่งในกำลังใจเล็ก ๆ นี้แล้ว  วันนี้ผมจะมาแนะนำหนังสือ  ที่คงจะช่วยเสริมสร้างกำลังใจให้ใครก็ตามที่ได้อ่านทิ้งท้ายปีนี้ไว้อีกหนึ่งเล่มครับ  ซึ่งอันที่จริงหนังสือเล่มนี้ผมได้มาไว้ในครอบครองนานแล้วล่ะ  แต่ไม่ได้อ่านสักที  เพราะสำหรับผม  หนังสือเล่มอื่นที่มีเนื้อความไม่จริงจังนักมักมาเป็นอันดับต้น ๆ ในลำดับหน้า - หลังของหนังสือที่ซื้อมาตุนไว้  แต่อาจเพราะจิตตกพอดู  และหนังสือเล่มล่าสุดที่อ่านค้างไว้จบลงพอดี  เลยได้โอกาสไปรื้อตู้ค้นหนังสือมาอ่านอีกสักเล่มกันว่างมากจนฟุ้งซ่าน  หนังสือเล่มนี้เลยได้ฤกษ์เปิดอ่านเป็นเล่มล่าสุดนี่ล่ะครับ

ครั้งแรกที่เห็น  ผมนึกว่าเป็นนิยายเล่าขานชีวิตบัดซบให้ได้อ่านไปเวทนาไปซะอีก  แต่พอลองอ่าน ๆ คำโปรยดูทั้งหน้าและหลัง  ถึงได้รู้ว่าหนังสือเล่มนี้คือหนังสือจำพวกชีวประวัติบุคคล  ซึ่งเป็นหนึ่งในไม่กี่จำพวกที่ผมไม่นิยมและอยากได้มาไว้ในครอบครองเท่าไหร่นัก  แต่เพราะกู๋ผมเขาจะอ่าน  ก็เลยซื้อมาตามรีเควสของท่านเท่านั้นเองจริง ๆ (และถึงตอนนี้ดูเหมือนกู๋ก็ยังไม่ได้อ่านแฮะ  นิสัยเหมือนกันเลยทั้งคู่)

เนื้อความไม่ขอเล่าครับ  แต่อยากให้หามาอ่านกันเอง  ส่วนผม...อ่านแล้วก็ให้นึกได้ว่าความลำบากสร้างคน  ปัญหาและอุปสรรคคือสิ่งที่หล่อหลอมให้เราเข้มแข็ง  หนังสือเล่มนี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งกำลังใจเล็ก ๆ อีกชิ้นในปลายปีนี้  ที่ดูจะมีผลให้ความมุ่งมั่นมันตั้งเด่ขึ้นมาอีกครั้ง ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้มันอ่อนยวบยาบอยู่มากโข  และเพราะคนรอบข้าง  คนข้างตัว  และเค้กวันเกิดก้อนสวย (ที่ผมเพิ่งเป่าไปวันนี้  ล่วงหน้าก่อนวันเกิดหนึ่งวัน)  รวมถึงอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ อีกหลาย ๆ สิ่ง  ที่รวม ๆ กันแล้วถือเป็นกำลังใจก้อนใหญ่  ที่ทำให้ปัญหาของผมกลายเป็นเรื่องขำ ๆ ส่งท้ายอายุ 26 ไปซะอย่างนั้น  ตอนนี้จึงสดชื่นสดใสต้อนรับปีใหม่อย่างหน้าชื่นตาบานได้อีกครั้งหนึ่ง  ขอบคุณทุกอย่างรอบตัว...และเจอกันใหม่ปีหน้าครับ

"สวัสดีปีใหม่ครับผม"

+

+

+

+

 

Comment

Comment:

Tweet


You seem to be very master and your topic related to this good post supposes to be great. Would you continue your story? We would like purchase the mini dissertation and just dissertation writing from you.
#12 by thesis (193.105.210.41) At 2011-11-07 10:40,
<a href="http://vajluxnleviiatx.com">rvqiaexebsusifq</a> http://dclegqbejprzebk.com [url=http://oekfkicgvnoqqoh.com]igqqsgjrompgktp[/url]
#11 by smxtoboiaz (94.102.52.87) At 2010-06-14 03:37,
ธีมนี้ดูหนักแน่นเป็นผู้ใหญ่ดีนะ สวัสดีปีใหม่จ้ะ
หายไปนาน ..ไม่ได้ อัพ ของตัวเองบ้างเลย นานจนกลับมายากแล้วนะเนี่ย sad smile
#10 by (125.24.209.51) At 2008-01-10 15:35,
หวัดดีปีใหม่ครับพี่หนุ่ม
#9 by นู๋เป๋อ..เป๋อ At 2008-01-09 08:51,
เล่มนี้น่าจะสนุกเนอะ หุหุ
#8 by karaveak At 2008-01-08 09:19,
สวัสดีปีใหม่ค่า ท่านพี่หิมะเดือนธันวา

ขอให้มีแต่ความสุขตลอดปีและตลอดไปนะคะ ^^
สวัสดีปีใหม่ค่ะ มีความสุข สำเร็จ สมหวัง และสัมฤทธิ์ค่ะ confused smile
#6 by วาโยโย่ (125.24.63.125) At 2008-01-05 13:31,
ก่อนอื่นต้องขอสวัสดีปีใหม่ก่อนนะคะป๋า
ดาไม่ได้เข้าบล็อกมาก็นานแล้ว
ยังไงก็ขอให้ป๋ามีความสุขมากๆ และสุขภาพแข็งแรงนะคะ
ตอนนี้ดากำลังเริ่มแต่งฟิคชั่นน่ะค่ะ
อยากรู้ว่าดามีความสามารถแต่งได้หรือยัง
ยังไงก็ขอความกรุณาคุณป๋าช่วยวิจารณ์งานเขียนเรื่องแรกด้วยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
#5 by ¨°o.O※Rinnie※O.o° At 2008-01-03 11:39,
มาสวัสดีปีใหม่ ขอให้โชคดีปีหนูครับผม
#4 by Death Note At 2008-01-01 14:55,
แวะมาสวัสดีปีใหม่นะคร้าบ ขอให้แข็งแรง รวย ๆ อย่าเจ็บอย่าจนครับ อิอิ
#3 by karaveak At 2008-01-01 12:31,
สวัสดีปีใหม่ครับ big smile
#2 by anonymous At 2008-01-01 11:41,
สวัสดีปีใหม่จ๊ะconfused smile
#1 by earth At 2007-12-31 21:09,

หนุ่ม
View full profile