2008/Jun/01

+

หายไปนานนนนนนนนน...กับการอัพบล็อก วันนี้ฤกษ์ดีศรีวัน ไอ้หนุ่มเลยถือเอาช่วงเวลาก่อนอาหารเย็น (ที่หากเรียกให้ถูกต้องเรียกว่า อาหารค่ำ เพราะผ่าไปกินเอาช่วงค่ำๆ) มานั่งแต่งรูปหาเรื่องเขียนเอนทรี่ก่อนที่บล็อกนี้จะร้างอย่างถาวรเพราะเจ้าของขี้เกียจ

ที่จริงแล้วก็ไม่ได้ไปไหนไกลหรอกครับ วนเวียนเข้ามาบ่อยๆ นั่นล่ะ เพราะเวลาจะท่องเว็บแต่ล่ะหน หากไม่ใช่เว็บโป๊ะที่ต้องซ่อน URL อย่างมิดชิด ก็จะเป็นเว็บที่เอามาแปะไว้ตรงลิ้งค์ด้านล่างซ้ายที่เห็นตรงหน้าบล็อก เพราะงั้นไอ้หนุ่มเลยเข้ามาหน้าบล็อกเพื่อจะมากดคลิ๊กลิ้งค์ตรงนั้นอยู่ประจำนั่นเอง

แต่อาจเพราะอาการเอียนบล็อก บวกกับความน่ารำคาญของอะไรบางอย่าง จึงทำความตั้งใจแรกที่จะทิ้งเอนทรี่ก่อนหน้าไว้หนึ่งเดือน (เพื่อเป็นการถวายความเคารพต่อพระองค์ท่าน) แล้วจะอัพเอนทรี่ต่อไป ก็กลายเป็นเอนทรี่ที่สองของปีเอนทรี่นี้กลับมาโผล่เอาต้นเดือนมิถุนายนอย่างที่เห็น หลังจากนี้จะโผล่มาอีกเมื่อไหร่ไม่แน่ใจ แต่แน่ใจว่าคงไม่หายไปนานเหมือนหนนี้อีกแล้ว

"จบการกล่าวทักทายและแก้ตัว กลับเข้าเรื่องที่ยกมาจั่วหัวไว้ซะที" 

+

+

+

donggu - donna หรือ Like A Virgin เป็นหนังเกาหลีเรื่องแรกของปีที่ผมซื้อมาเก็บเข้าตู้ ซึ่งถ้าว่ากันตามจริง หนังเรื่องนี้เป็นหนังเกาหลีเรื่องแรกที่ซื้อมาครอบครอง เพราะส่วนมากหากเป็นฝั่งเอเซียบอกตามตรงว่านิยมญี่ปุ่นมากกว่าอื่นใด อาจเพราะใบหน้ากระเดียดไปทางนั้นหรือเปล่าก็ไม่รู้!? ไม่ค่อยแน่ใจเท่าไหร่นัก แต่ที่แล้วๆ มาหากมาจากทางเกาหลีก็จะดูผ่านทางทีวีเท่านั้น เรื่องจะซื้อมาดูทั้งหนังใหญ่หรือซี่รี่ย์ไม่มีอยู่ในความคิดมาก่อนเลยสักนิดเดียว แต่กับเรื่องนี้หลังจากได้อ่านเรื่องย่อก็ทำเอาผมสนอกสนใจ และหลังจากแอบลังเลเล็กน้อย ในที่สุดผมก็หยิบเอาหนังเรื่องนี้ติดมือมาด้วย ผลน่ะหรือครับ? ก็เหมือนที่เห็น ไอ้หนุ่มมาตั้งเอนทรี่เขียนถึงมันซะเลย และคิดว่าโอกาสหน้า หลังผ่านประสบการณ์ครั้งแรกกับ (หนัง) เกาหลีไปแล้ว ชั้นวางแผ่นดีวีดีที่บ้านคงมีหนังเกาหลีเพิ่มขึ้นอีกหลายเรื่องเลยทีเดียว

donggu - donna เล่าถึงหนุ่มน้อยร่างอ้วนใจหญิง ที่มีจุดมุ่งหมายสูงสุดในชีวิตคือการเก็บเงินแปลงเพศเพื่อหวังกลายร่างจากชายอ้วนเป็นหญิงอวบ เฉกเช่นเดียวกับ 'มาดอนน่า' ไอด้อลสาวในดวงใจ ผู้ที่ไฝเหนือปากของเธอเป็นตำแหน่งเดียวกับไฝเหนือปากของเขานั่นเอง

แต่แน่นอนล่ะ หนทางไม่ได้ปูด้วยกลีบกุหลาบเสมอไป และยิ่งเป็นสาวน้อยในร่างผู้ชายที่ครอบครัวแตกแยก แม่หนีไปจากพ่อ ทิ้งลูกชายสองคนไว้กับหัวหน้าครอบครัวเฮงซวย อดีตนักมวยมีอนาคตที่จุดจบคือไอ้ขี้เมาชอบใช้กำลังแล้ว ยิ่งทำให้ความใฝ่ฝันจะแปลงกลายเป็นหญิงของดองกุต้องมีอุปสรรคอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทั้งต้องผจญอารมณ์รุนแรงของผู้พ่อ ต้องทำงานหนักหาเงินแปลงเพศ ต้องอกหักจากครูสอนภาษาญี่ปุ่นหน้าตาหล่อเหลา (?) และอีกหลายๆ อย่างที่หล่อหลอมให้สาวน้อยอ่อนโยนอย่างเขาต้องเข้มแข็งไปแบบเสียไม่ได้ และเพราะความต้องการเงินเป็นจุดประสงค์หลักเพื่อบรรลุเป้าหมายนี่เอง โอ ดอง กุ ของเราเลยต้องจับพลัดจับพลูไปเป็นนักมวยปล้ำอย่างที่เจ้าตัวเองก็ไม่ได้ตั้งใจ อันเป็นที่มาของบทเรียนชีวิตครั้งสำคัญที่ทำให้เขารู้ว่าสิ่งที่ตัวเองต้องการ แท้จริงแล้วคืออะไร

บทหนังเรื่องนี้แม้จะมีประเด็นเรื่องครอบครัวแตกแยกเป็นจุดหลักสำคัญ และมีปัญหาเรื่องอื่นๆ มาประกอบเข้าไว้ด้วยกัน แต่เหตุผลเกือบจะหนึ่งเดียวที่เป็นที่มาของปัญหาแทบทั้งหมด (ย้ำว่าแทบทั้งหมด) คือเรื่องของ "ตัวตน" ที่ดองกุเลือกที่จะเป็น และหากหนังเพศที่สามจะหยิบยกเอาเรื่องที่ว่ามานำเสนอแบบรันทดก็คงน่าสงสารจับจิต จนหนังเรื่องใดก็ตามที่โดนเข้าแบบนั้นคงจะหม่นหมองเกินไปไม่น่าดู แต่เพราะหนังเลือกจะนำเสนอออกมาแบบค่อยเป็นค่อยไป แถมหยอดมุกเฮฮาเรียกเสียงหัวเราะจากทั้งตัวเอกอวบอ้วนและตัวประกอบบุคลิคโดดเด่นอีกหลายตัว ประเด็นเรื่องการเลือกทางชีวิตของดองกุและการถูกปฏิเสธที่จะยอมรับในแว๊บแรกที่รู้จัก ด้วยเพราะเขาผู้นี้เป็น "สาว" นั้น จึงดูไม่หนักหนาและเหมาะกับการทำความเข้าใจมากกว่าจะขายฉากรันทด ความอ่อนแอ ความงี่เง่า เหมือนที่อีกหลายๆ เรื่องเคยทำ

แต่ก็อีกนั่นล่ะ ใช่ว่าหนังน่ารักๆ เรื่องนี้จะไม่มีฉากหนักๆ เป็นส่วนประกอบ และเมื่อมี...ก็เป็นฉากหนักๆ ที่เล่นเอาผมมีอารมณ์ฉุนเฉียวขึ้นมาได้พอดู

เอาล่ะครับ...พิมพ์มานานแล้ว ถึงเวลาไปหาของกินสักที ส่วนบทสรุปส่งท้ายของเรื่องนี้จะเป็นอย่างไร ก็รบกวนใช้ความสามารถไปหามาดูกันตามสะดวกได้เลยครับ

+

+

+

+

+

ปล.1 หายไปนาน ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาทิ้งคอมเม้นต์ไว้ในเอนทรี่ก่อนๆ นี้นะครับ

ปล.2 เดี๋ยวกินข้าวเสร็จแล้วจะไปไล่อ่านบล็อกท่านทั้งหลายนะครับ ช้าหน่อยอย่าว่ากันเน้อ

+

+

Comment

Comment:

Tweet


Are you seeking for resume writing services? Still have no clue how to write a resume? Check out Prime-Resume agency. Here you will get an opportunity to find CV sample or buy resume from professional resume writers.
#17 by click here (103.7.57.18|91.201.64.16) At 2012-10-04 01:58,
I will give all i got to make an knowledge on how good college is and perhaps some resources were scholars can pursue their dreams and get amazing great essay example.
#16 by HamiltonVERA18 (31.184.238.21) At 2012-01-13 19:13,
โห...นิ่งไปเลย ..ไม่ต้องอัพเป็นเรื่องเป็นราวก็ได้ เขียนอะไรนิดๆหน่อยก็ได้ ..คิดถึง sad smile
#15 by MyDeawAdd At 2008-06-24 19:59,
สวัสดีจ๊ะ
เราก็หายไปนานเหมือนกัน แบบว่าเข้ามาอีกที่ blog ตัวเองดูเหม็นกลิ่นเค็มๆยังไงไม่รู้ ก็จะพยายามเข้ามาให้มากขึ้นน่ะ คิดว่างั้นน่ะ sad smile
#14 by earth At 2008-06-23 13:36,
หายไปนานนึกว่า จะเซ้งบลอกไปซะแล้ว...
เอาหนังมายั่ว แต่บทสรุปมีกั๊ก หน้าโมโหนัก..
ไปเฉลยด้วย ไม่งั้นมีงอน.....นะ
#13 by MayaKniGht At 2008-06-12 14:30,
sad smile ยังไม่มาแฮะ
#12 by MyDeawAdd At 2008-06-11 20:53,
อ่านรีวิวแล้วน่าสนใจดีนะคับ
#11 by Frankie8 At 2008-06-07 22:07,
หวัดดีก๊าบป๋า
สบายดีบ่ ? หุหุ
น้องดาสบายดีนะคะ
ป๋าอ่า กว่าจะตอบมาได้ เลยสงกรานต์มาตั้งนานแระเชียว
ว่าแต่ว่าป๋าว่าขอเข้ากลุ่มด้วยอ่า กลุ่มอะไรเหรอคะ ??
คิดถึงป๋าน้า
เค้าเปลี่ยนเบอร์แระด้วยแหล่ะ
ที่กาญเป็นไงบ้างอ่าคะ มิส มิส cry
#10 by ¨°o.O※Rinnie※O.o° At 2008-06-07 17:14,
อ๋า


งั้นเดี๋ยวล้างท้องรอเลยค่ะพี่

555555 ขอบคุณมากนะค้า ^^
^
^
^
บอกงี้รู้เลยว่าใคร ขอบคุณผู้กองโหดที่แวะมาบอก ว่าจะทำตัวเงียบๆ ไม่รู้ไม่เห็นอยู่แล้วเชียว

กำลังจะเข้ามาบอกว่า มีคนกำลังตามหาพี่อยู่ -*-
เห็นเขาบอกว่าจะให้ไปเลี้ยงข้าวอ่ะครับ
#7 by ผู้กองโหด!!! At 2008-06-04 15:28,
โอ้ว ปัดหยากไย่ใยแมงมุมก่อนเข้ามาเม้นท์ (ฮา)

อ่านเรื่องย่อแล้วน่าสนใจดีจังค่ะ จะจำชื่อเรื่องไว้เผื่อมีโอกาสจะไปหามาดู (ทางนี้ไปร้านเช่าวีดิโอ มีแต่หน้าเบยงจุนลอยมาให้หลอนเต็มไปหมด 555)
#6 by Asana Fay At 2008-06-03 13:21,
หวัดดีครับ พี่หิมะ

ตอนนี้เข้ามาสิงสถิตย์ที่สนามหลวง เอ๊ย ที่กรุงเทพแล้วครับ ก็อาศัยอยู่แถว ๆ ใต้สะพานลอยสายใต้เก่า จ๊ากกก มะช่าย อยู่หอแถวปิ่นเกล้าค๊าบบ พี่หิมะจะมาเลี้ยงข้าวนู๋ใช่ป่ะ อิ อิ อิ
#5 by นู๋เป๋อ..เป๋อ At 2008-06-03 09:51,
แหมท่าน หายไปเสียนานเลย
ผมว่าผมหายนานแล้วนะ ท่านทำลายสถิติผมเสียยับเลย confused smile

1.ขอบคุณที่ตามเข้าไปชมนะครับ ไว้จะรีบทำแล้วกัน

2.แม้อะไรๆจะทำให้เบื่อและรำคาญ แต่เราก็ต้องอยู่กับมันอยู่ดี ก็ได้แต่ทำในส่วนที่เราจะทำได้ในฐานะพลเมืองละครับ

3.ลองหา strange circus มาดูสิครับ แนะนำๆ หึหึหึหึ

แล้วเจอกันครับท่าน confused smile
#4 by 8anana7 At 2008-06-03 02:02,
กลับมาแล้วๆๆ โอว...หายไปนานคิดถึงแย่
หนังมุมกล้องสวยดีนะ ..หนังมีสาระอย่างนี้ ชอบๆconfused smile
#3 by MyDeawAdd At 2008-06-02 20:25,
เป็นหนังที่น่าสนใจดีครับ

like a virgin เป็นชื่อเพลงและอัลบั้มที่สร้างชื่อเสียงให้กับมาดอนน่าเป็นอย่างมาก เธอดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกก็อัลบั้มชุดนี้นี่แหละครับ

จากเรื่องย่อที่เล่ามา คาดว่าธีมของเรื่องนี้ น่าจะมีเพลงนี้ประกอบมาด้วย big smile
#2 by anonymous At 2008-06-02 11:57,
น่าจะมันส์นะครับเนี่ย ว่าแต่จะไปกินอะไรครับพี่ wink
#1 by PUMP201 At 2008-06-01 21:14,

หนุ่ม
View full profile