2008/Jul/31

+ 

หายไปนานโผล่มาซะหน่อย...แถมโผล่มาหนนี้ขอไร้สาระสักนิด (ทั้งที่ธรรมดาก็ไร้สาระอยู่เนื่องๆ เป็นประจำมิได้ขาด) เนื่องด้วยก่อนหน้านี้ก็ได้เคยบ่นเอาไว้แล้วนิดหน่อย ในเอนทรี่ก่อนๆ ว่าเริ่มเบื่ออะไรที่เกี่ยวกับบล็อกอยู่บ้างแล้ว มาหนนี้จะขออนุญาตปากหมาประจานใครบางคน ที่อุตส่าห์ส่งเมล์ไปรบกวนผมอยู่หลายหน และหนล่าสุดนี่เองที่ทำเอาผมจี๊ดขึ้นสมอง คือคำทิ้งท้ายที่บอกว่าหากไม่เข้าไปคอมเม้นต์เขา เขาจะไม่เข้ามาคอมเม้นต์ผม -- ประทานโทษเถิดนะ ไอ้ได้คอมเม้นต์เยอะๆ นี่ก็พอรู้อยู่ว่ามันรู้สึกดี แต่ถึงขั้นมาบังคับบีบคอให้เขาไปคอมเม้นต์ด้วยประโยคแบบนี้นี่เอาอะไรคิด

...จบเรื่องไอ้พวกไร้สาระแบบนั้นล่ะ เพราะผมผิดเองที่ดันพลั้งไปติดต่อกับเขาทางเมล์...

+

คราวนี้ขอต่อเนื่องกันสักนิด กับพวกที่คิดว่ามาคอมเม้นต์บล็อกนี้แล้วผมต้องรีบแจ้นไปลงคอมเม้นต์ไว้ให้คุณอย่างรวดเร็ว บอกก่อนเลยนะว่าคิดผิดมากกกกกกกกกกครับ เพราะผมไม่ใคร่สนใจกับระบบนี้เท่าไหร่นัก ดังจะสังเกตุเห็นได้จากบล็อกหลายๆ ท่านที่ผมแวะไปคุยด้วยในนี้ ว่าผมหายตัวอย่างสม่ำเสมอเพียงไร ขนาดบล็อกของ การเวก คนที่ผมชื่นชมข้อความในแต่ละเอนทรี่ของเขา และถือเอาเป็นเพื่อนคนหนึ่งที่แม้ไม่เคยเจอ แต่บอกได้เลยว่าชอบใจมาก ผมยังผลุบโผล่ไปบ้างไม่ไปบ้าง และไม่ได้ตะบี้ตะบันคอมเม้นต์ทุกเอนทรี่เพื่อให้เขากลับมาคอมเม้นต์บล็อกผม ทั้งๆ ที่เวลากล่องคอมเม้นต์มีชื่อเจ้าโจโผล่อยู่ผมจะดีใจออกนอกหน้าทุกทีก็ตาม ซึ่งจากเหตุผลส่วนตัว คือไม่ได้นั่งเฝ้าจออ่านมันทุกบล็อก และไม่ได้อยู่บ้านตลอดทุกวัน เพรางั้นช่วงที่เขาอัพบล็อกก็อาจเป็นช่วงที่ผมอยู่ตรงจุดไหนในประเทศก็ไม่รู้ ผมเดินทาง ผมหายหัว ผมมีกิจกรรม มิได้นั่งเกาะติดหน้าจอเฝ้าบล็อกเหมือนนั่งเฝ้าน้องกู๊ด น้องโบว์ และน้องพริ้งAF แต่อย่างใด

อีกคนที่ขอกล่าวถึงและยกตัวอย่างคือ เจ้าเดียว นี่ก็อีกรายที่ตามอ่านกันมานาน เป็นคนแรกที่เอาลิ้งค์ภาพไปแปะแลกกันหน้าบล็อก สำหรับรายนี้ผมชอบเอนทรี่สีสันฉูดฉาด ตลกอมยิ้ม และอีกหลายๆ สิ่งที่ปรากฏอยู่ในบล็อกเขา ผมเลยตามอ่าน แต่ก็มิได้โผล่ไปคอมเม้นต์ซะทุกหนที่เขาอัพบล็อกหากเวลาว่างที่เข้ามาของผมไม่ตรงกับช่วงนั้น สองคนนี้จึงเป็นตัวอย่างที่ดีของการไม่คอมเม้นต์ตะบี้ตะบันมันทุกเอนทรี่ทั้งที่ไม่ได้อ่าน และถึงมาอ่านทีหลังก็ขอคอมเม้นต์ไว้ที่เอนทรี่ล่าสุดเท่านั้น เพราะจากนิสัยส่วนตัว ผมจะดูแต่หน้าเอนทรี่แรกเป็นส่วนมาก นานๆ จะนึกได้ไปดูเอนทรี่เก่าที่มีใครเข้ามาทิ้งข้อความไว้สักที พอจะคอมเม้นต์ใครเลยคอมเม้นต์ไว้เพียงเอนทรี่ล่าสุดเท่านั้น (แต่อาจมีพิเศษ คอมเม้นต์ย้อนหลังในเอนทรี่ก่อนๆ เข้าสักวันก็ได้...ไม่รู้แฮะ)

+

+

เอาล่ะ จบเรื่องนี้ไปซะ หากใครอ่านแล้วไม่พอใจก็ขออภัย และหากใครคิดจะเลิกคอมเม้นต์บล็อกนี้แล้วก็ตามสบายครับ เพราะเหมือนที่บอกว่าไม่ได้สนใจคอมเม้นต์เยอะๆ เลยแม้เพียงนิด (แต่ยอมรับว่าตอนเขียนแรกๆ อยากได้จัด พยายามไปไล่คอมเม้นต์คนอื่นเช่นกัน) เพราะตอนนี้ผมเขียนบล็อกด้วยความหรรษา หาได้เขียนเพื่อต้องเด่นดัง ผมจึงขำทุกครั้งที่มีใครสักคนเขียนเอนทรี่ว่าด้วยการทำให้บล็อกมีคนคอมเม้นต์และเป็นจุดสนใจ เพราะสำหรับบล็อกผม ผมว่าผมมีเพื่อนที่น่ารัก ดีๆ และมีไมตรีจิตหลายคนเข้ามาคุยกันเรื่อยๆ ผ่านช่องทางนี้อยู่แล้วก็เยอะแยะ และบางคนก็อุตส่าห์สละตัวเองกระโดดผ่านหน้าจอออกมาทำความรู้จักกับผมในส่วนอื่นๆ มากขึ้น เช่นการเวกที่แลกเบอร์โทรและส่งโปสการ์ดหากัน -- หนูจูนที่ก็ส่งโปสการ์ดเหมือนกัน และกำลังจะนัดไปพร้อมๆ หนูเป๋อเพื่อหาอะไรกิน (แต่ผมดันไม่ได้เข้า กทม. แบบว่างๆ ซะที) ท่านทิพย์ ผู้ที่บังเอิญเคยได้เขียนคอลัมน์เดียวกัน ที่ปัจจุบันก็มีส่งข้อความหากันทางระบบข้อความของเพล3 และอีกไม่นานคงได้ออนไลน์มาตบตีกันในเกมเดียวกัน และอีกหลายๆ ท่าน ที่ผมเชื่อแน่ว่าหากได้รู้จักกันตัวเป็นๆ เราคงเป็นเพื่อนกันได้ดี

เพราะงั้นจากที่กล่าวมาทั้งหมด จึงอยากให้เข้าใจว่าช่วงที่ท่านอัพเอนทรี่ผมอาจไม่ได้อยู่อ่านมัน และหากคอมเม้นต์บ่อยๆ จากผมเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการคบหา ผมก็คงไม่เหมาะจะเป็นคนที่ท่านเสียเวลาแวะมาทักทาย ด้วยคอมเม้นต์หวังผลของท่าน สรุปสั้นๆ คือบล็อกนี้ไม่ต้อนรับพวกอยากได้คอมเม้นต์ตอบกลับแบบขอไปที แต่ต้อนรับเพื่อนๆ ที่พร้อมจะทำความรู้จัก แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และสนทนากันด้วยความจริงใจเท่านั้นครับ ที่ผมอยากจะบอก

+

"ด้วยความจริงใจอย่างที่สุด"

"ไอ้หนุ่ม" (ชายหนุ่มผู้มีดีที่นิสัยและหน้าตา)

+

+

+

+

+

ปล.1 ปล่อยเอนทรี่นี้ออกไปสงสัยไม่มีใครคบแน่แล้ว

ปล.2 สำหรับท่านที่ไม่ได้กล่าวถึง ผมว่าทุกคนรู้ล่ะว่าผมชอบจะคุยด้วยเช่นเดียวกัน เพียงแต่ไม่ได้เอามาอ้างถึง เพราะงั้นอย่าน้อยใจไป รักนะ จุ๊บ จุ๊บ

+

+

Comment

Comment:

Tweet


สถานการณ์ใกล้เคียงกันเลยครับท่าน

เข้าเน็ตนะ แต่ไม่ได้ทำอะไรเล่นๆอย่างใจเท่าไหร่

ขนาดงานอดิเรกยังไม่ได้ทำเลย ดองกันเข้าไป

เป็นพวกตลอนทัวร์เหมือนกัน พรุ่งนี้ต้องทัวร์เชียงใหม่(รอบนอก)อีกแล้วครับ

คิดถึงท่านเหมือนกัน ดีใจที่มัเอนทรีใหม่ๆนะครับ จะได้ทราบข่าวคราวบ้าง 5555

อ้อ ของผมคงอีกนานเลยกว่าจะอัพ ว่างๆค่อยไปเที่ยวแล้วกัน

ทำงานดีๆครับ จะได้อยู่กันไปนานๆ ผมเองจัดสรรเวลาไม่ดี ป่านนี้ยังไม่ได้นอนเลย

ดีใจที่ท่านอัพครับท่าน confused smile
#4 by 8anana7 At 2008-08-21 02:10,
มาเล่นเกมกันครับopen-mounthed smile
#3 by anonymous At 2008-07-31 21:30,
น่าคบเจง ๆ อิ อิ อิ (ล้อเล่งนะพี่)

ไปกินผึ้งที่ไหนมาพี่ มาถึงก็บ่นเอา บนเอา อิ อิ อิ จายเยง ๆ นะค๊าบบบ นู๋มันก็ประเภทไม่ได้บ้าเม้นท์ซะด้วยสิ แต่ก็อาศัยว่า ถ้าใครมาเม้นท์เรา เราก็เม้นท์เขาตอบอ่ะครับ ไม่ซีเรียส เพราะฉะนั้น พี่หนุ่มหิมะก็อย่าซีเรียสนะค๊าบบ เดี๋ยวฉี่เหลือง อิ อิ อิ

โห... เจ้าจูนมาประชาสัมพันธ์ทั่วบล็อกแล้วมั้งเนี่ย เฮ้อ จิตตกเลยตรู sad smile
#2 by นู๋เป๋อ..เป๋อ At 2008-07-31 17:09,
อ๋า

แอบดีใจที่เห็นพี่หิมะฯมาอัพ

แต่ไหงดูอารมณ์บูดๆล่ะคร๊าคุงพี่
จายเย็นๆนะคร๊า sad smile

ช่วงนี้จูนงานยุ่งๆ เลยไม่มีเวลาทำโปสการ์ดเน้ออ
อย่าโกรธนะจร๊าตะเองงงง อิอิ

แว้บมาบอกข่าว (เคยบอกไปยังหว่า??)
อีกสองอาทิตย์จูนกะพี่เป๋อรับปริญญานะคะ
ถ้าพี่หิมะฯว่างก็ขอเชิญมาร่วมงานกันนะคะ
มาถ่ายรูปกานๆ อิอิ

ดูแลสุขภาพด้วยเน้อท่านพี่!!!

หนุ่ม
View full profile